Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin văn hóa, du lịch

22/09/2015 - 12:38 PMnews..zing.vn 13752 Lượt xem

Sáng 21/9, dù trời mưa rất to nhưng đông đảo khán giả vẫn kéo đến xem Vòng chung kết Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2015, diễn ra tại Hải Phòng.

 

Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn là một trong những lễ hội có từ lâu đời, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và tinh thần thượng võ của người dân Đồ Sơn, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tới cổ vũ.
 
Sau những nghi thức truyền thống của Lễ hội như: Đánh trống khai hội, tấu chiêng và thượng cờ, 8 trận đấu vòng loại trực tiếp của 16 ông trâu đến từ các phường trên địa bàn quận Đồ Sơn chính thức diễn ra.
 
Vòng chung kết Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn năm nay gồm 15 trận đấu, trong đó có 8 trận vòng loại, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết, 1 trận chung kết.
 
Ngay từ vòng loại trực tiếp, các ông trâu đã tung ra những miếng đánh sở trường, dũng mãnh và những đón tấn công quyết định, nhằm hạ gục đối thủ, góp phần mang đến cho khán giả những màn đấu kịch tích, đặc sắc và hấp dẫn.
 
Mặc dù lượng khán giả đổ về sân vận động khá đông nhưng do làm tốt công tác phân luồng giao thông nên không xảy ra tình trạng ùn tắc, công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực trong và ngoài sân đấu được tăng cường, góp phần giúp Lễ hội Chọi trâu diễn ra an toàn, thuận lợi.
 
Theo VTV

Chia sẻ bài viết: