Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin kinh tế - xã hội

26/08/2015 - 9:12 AMbaohaiphong.com.vn 11055 Lượt xem

Các đơn vị thi công đường cất hạ cánh

Dự án Cảng hàng không quốc tế Cát Bi - Ảnh: Duy Thính

Theo BQL các dự án cầu Hải Phòng, đường cất hạ cánh mới thuộc dự án xây dựng khu bay Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi được các nhà thầu tập trung thi công các lớp kết cấu trong chiều dài 3,0km, trong đó đã hoàn thành 2,4km lớp móng bê tông M150. Như vậy, đường cất hạ cánh mới đã đủ các điều kiện thi công các lớp bê tông nhựa.

 

Nhằm bảo đảm chất lượng công trình, trước khi thi công các lớp bê tông nhựa, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND thành phố thông báo về chất lượng một số loại nhựa đường phù hợp với điều kiện thi công đường cất hạ cánh tại dự án xây dựng khu bay. UBND thành phố chỉ đạo BQL dự án phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu nghiên cứu, nhập nhựa đường theo đúng chất lượng đã được Bộ Giao thông Vận tải công nhận, bảo đảm chất lượng thi công đường cất hạ cánh mới ở mức cao nhất.
 
* Theo Phó chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân, trong tổng số hơn 97.000 m2 đất phải thu hồi trên địa bàn quận Hải An để thực hiện dự án xây dựng cầu Bạch Đằng và nút giao cuối tuyến, hiện quận Hải An đã bàn giao 81.799,8m2 đạt hơn 83% diện tích phải thu hồi cho chủ đầu tư. Trong đó, HTX Nam Hải bàn giao diện tích lớn nhất, đến hơn 22.700m2.
 
Riêng phần đất phải thu hồi 15.424,7m2 của Công ty 189 tại khu vực Đình Vũ, quận Hải An tiếp tục thực hiện các thủ tục liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, làm việc với các cơ quan liên quan để thực hiện công tác thu hồi, bàn giao cho chủ đầu tư. Theo ông Hân, công tác GPMB diện tích đất trên địa bàn quận Hải An phục vụ thi công dự án cầu Bạch Đằng và nút giao cuối tuyến nhận được sự đồng thuận của hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân có diện tích đất phải thu hồi, do đó, công tác GPMB dự án được quận Hải An triển khai rất nhanh, đúng quy định.

Chia sẻ bài viết: