TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

22/08/2017 - 4:57 PMhaiphong.gov.vn 26261 Lượt xem

Chiều 22/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã có buổi tiếp xã giao và làm việc với ngài Herminio Lopez Diaz Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam, cùng Đoàn công tác đến thăm thành phố Hải Phòng.

 

 

Nhân chuyến thăm lần này, ngài Đại sứ có lời chào tạm biệt lãnh đạo thành phố, trong thời gian tới ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ (4 năm) làm việc tại Việt Nam và sẽ trở về Cuba nhận nhiệm vụ mới. Tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam đã ôn lại những tình cảm tốt đẹp giữa Việt Nam và Cuba trong thời kỳ đấu tranh giải phóng đất nước, cùng sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên lĩnh vực chính trị. Trong thời gian sinh sống và làm nhiệm vụ tại Việt Nam, ông rất ấn tượng với sự thay đổi về cơ sở hạ tầng của thành phố trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp của Cuba có cơ hội đầu tư, hợp tác tại thành phố Hải Phòng.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định lại những tình cảm tốt đẹp giữa Cuba và Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời cho biết Hải Phòng hiện đang đầu tư cơ sở hạ tầng tương đối tốt, với những tiềm năng và thế mạnh hiện có, thành phố mong muốn được chào đón các doanh nghiệp của Cuba đến đầu tư tại Hải Phòng, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, y tế, thương mại…
 
 
Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng đánh giá cao những kết quả ngài Đại sứ đã đạt được trong quá trình làm việc tại Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới, thành phố sẽ được đón tiếp ngài Đại sứ mới, để tiếp nối những mối quan hệ, công việc mà 2 nước đang triển khai tại Việt Nam.

Chia sẻ bài viết: