TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

29/01/2015 - 1:33 PMhaiphong.gov.vn 9824 Lượt xem

Chiều 28/1, Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành tiếp và làm việc với Tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) do ông Kim Dong Uk, Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan trong thành phố


Tại buổi tiếp, Ông Kim Dong Uk, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kumho Asiana cảm ơn lãnh đạo thành phố đã giành thời gian tiếp đoàn và cho biết Kumho Asiana là Tập đoàn lớn thứ 7 của Hàn Quốc bao gồm nhiều công ty con, hoạt động đa ngành trong đó có lĩnh vực xây dựng và đã có nhiều kinh nghiệm xây dựng trên nhiều quốc gia. Đồng thời cho biết, Tập đoàn đang có kế hoạch dài hạn tại Hải Phòng, lãnh đạo Tập đoàn mong muốn thành phố tạo cơ hội, điều kiện để công ty triển khai hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông Kim Dong Uk cũng kiến nghị thành phố hai vấn đề đó là đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng phục vụ Xây dựng Nhà máy nước thải Vĩnh Niệm và tăng cường gia tải nền đất yếu để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Thành chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại Hải Phòng, đồng thời cảm ơn những đóng góp của Tập đoàn đối với thành phố trong thời gian qua. Đồng chí thông tin một số nét về tình hình kinh tế - xã hội và những tồn tại trong hạ tầng, đô thị, xử lý chất thải của thành phố. Chủ tịch UBND thành phố cho biết, với đô thị đang phát triển như Hải Phòng thì vấn đề hạ tầng, xử lý nước thải gặp rất nhiều khó khăn và phát triển nhanh đặt ra áp lực trong xử lý môi trường nhằm đảm bảo môi trường sống cho nhân dân và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, đồng chí mong Tập đoàn tiếp tục quan tâm tạo điều kiện giúp Hải Phòng. Đồng chí tin tưởng vào sự hợp tác giữa Tập đoàn với các ngành, đơn vị thành phố ngày càng phát triển trong thời gian tới. Về các kiến nghị của Tập đoàn, thành phố sẽ tiếp thu ý kiến và sẽ giải quyết dứt điểm các tồn tại trên.

 

Hoàng Tùng

Chia sẻ bài viết: