TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

26/11/2014 - 10:32 AMhaiphong.gov.vn 8898 Lượt xem

Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền

trao quà lưu niệm tặng đại diện Tập đoàn Kinderworld

Sáng 24/11, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền làm việc với Tập đoàn Giáo dục Kinderworld (Singapore). Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và đại diện các Sở, ngành liên quan.

 

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn trình bày sơ lược về mô hình giáo dục của Kinderworld. Theo đó, tập đoàn được thành lập năm 1986 tại Singapore, đến nay đã có mặt tại ba quốc gia khác trên thế giới (Việt Nam, Australia, Malaysia). Tại Việt Nam, Kinderworld đã có mặt tại các thành phố: Hà Nội, Nha Trang, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, và đang xây dựng cơ sở tại Vĩnh Phúc. Mô hình trường học của Kinhderworld là mô hình giáo dục quốc tế, với một khu trường học, đào tạo từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 12 dành cho hai đối tượng (con em người nước ngoài sống tại Hải Phòng và con em người Việt Nam ở Hải Phòng); một khu giảng đường đại học, đào tạo chuyên ngành du lịch, khách sạn. Trường còn có ký túc xá và khu khách sạn thực hành. Hải Phòng là thành phố mà tập đoàn nhận thấy có nhiều tiềm năng để xây dựng một mô hình trường học như vậy. Tập đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng về vốn, nhân lực, dự án để đầu tư tại Hải Phòng. Đại diện tập đoàn mong muốn được UBND thành phố cho phép, tạo điều kiện thuận lợi trong việc lựa chọn địa điểm và vận dụng những ưu đãi của nhà nước Việt Nam và thành phố để Trường học Kinderworld sớm được xây dựng tại Hải Phòng.

Với mục tiêu xây dựng Hải Phòng thành thành phố du lịch trong tương lai, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền hoan nghênh sự đầu tư của tập đoàn đến với thành phố, khẳng định Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trường học Kinderworld sớm được xây dựng. Chủ tịch mong rằng, khi trường học Kinderworld được xây dựng ở Hải Phòng sẽ hoạt động đúng như những gì mà tập đoàn đã giới thiệu; đồng thời sẽ không chỉ đào tạo về kiến thức khoa học, ngôn ngữ mà còn đào tạo về kỹ năng sống cho thanh thiếu niên Việt Nam.

Hiện tại, Hải Phòng đang là thành phố hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong vài năm tới, sân bay quốc tế Cát Bi được hoàn thành, sẽ có đường bay từ Hải Phòng tới các nước châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… Việc xây dựng một trường học quốc tế sẽ bổ sung thêm tiềm lực kết cấu hạ tầng, thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư nước ngoài vào Hải Phòng.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Sở Xây dựng trình bày gợi ý một số địa điểm phù hợp để tập đoàn lựa chọn, với 5 địa điểm tại các quận Dương Kinh, Kiến An, Hải An và huyện An Dương. Các địa điểm này cùng có giao thông thuận tiện, gần khu đông dân cư, cách trung tâm thành phố không xa, là những khu đất có mặt bằng sẵn.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền giao Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm việc trực tiếp với đại diện của tập đoàn nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tiến hành xây dựng trường.

 

 

Phạm Hảo

Chia sẻ bài viết: