Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin kinh tế - xã hội

05/06/2015 - 10:48 AMhaiphong.gov.vn 9125 Lượt xem

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Sơn cùng đại diện

các ngành, địa phương kiểm tra tại hiện trường dự án

Sáng 4/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn chủ trì cuộc họp triển khai công tác giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn (Vĩnh Bảo) theo hình thức hợp đồng BOT. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng, các địa phương liên quan và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tasco Chủ đầu tư thực hiện dự án.

 

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Tasco, đến nay BQL dự án đã bàn giao xong toàn bộ cọc GPMB, mốc lộ giới cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão và An Dương. Dự kiến trong tháng 6/2015 sẽ kết hợp với Hội đồng GPMB các huyện ra thông báo thu hồi đất và tiến hành kê khai, kiểm đếm, lập phương án thu hồi, bồi thường.

BQL dự án kiến nghị UBND thành phố quan tâm chỉ đạo các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật có công trình ngầm, nổi như: hệ thống điện, viễn thông, cấp thoát nước, đường ông xăng dầu…trong phạm vi GPMB của dự án khẩn trương rà soát, di dời. Đối với Hội đồng GPMB các huyện cần tập trung kiểm tra, rà soát những phần đất công do UBND huyện quản lý, phần đất hành lang lưu không, đất thủy lợi, đất bãi sông…để bàn giao sớm cho Nhà đầu tư tổ chức thi công. Cũng theo BQL dự án, hiện nay trong phạm vi đã cắm cọc GPMB vẫn có tình trạng một số hộ dân triển khai xây dựng các công trình kiến trúc, do đó đề nghị các Hội đồng GPMB các địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không xây mới hoặc cơi nới nhà cửa, trồng cây…trong phạm vi đã cắm cọc GPMB.

Qua kiểm tra dọc tuyến và nghe các ý kiến đóng góp tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Chủ đầu tư cũng như các địa phương đã chủ động triển khai ngay mọi phần việc kể từ lúc dự án được khởi công động thổ đến nay trong thời gian chưa đầy 01 tháng. Phó Chủ tịch giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên môi trường khẩn trương lập trích đo địa chính hoàn thành trước ngày 15/6/2015. Đối với các địa phương nơi dự án đi qua cần tăng cường quản lý mốc lộ giới, quản lý chặt chẽ mặt bằng trong thời gian chưa có bản đồ địa chính. Liên quan đến các công trình ngầm, nổi của các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật, Phó Chủ tịch đề nghị các đơn vị chủ động ra văn bản nêu rõ các giải pháp, vấn đề cần tháo gỡ với chủ đầu tư trên tinh thần phối hợp. Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các lực lượng chức năng có kế hoạch đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các nhà thầu trong quá trình triển khai thi công dự án.

 

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, thành phố Hải Phòng có tổng mức đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng theo hình thức Hợp đồng BOT, do Công ty Cổ phần Tasco là Chủ đầu tư. Dự án có tổng chiều dài 30,5km với tốc độ thiết kế 60-80km/giờ đi qua địa phận thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương.Việc cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 mở rộng lên 4 làn xe với bề rộng nền đường 20,5m nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên Quốc lộ 10; phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển giao thông vận tải, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng.

 

Minh Hảo

Chia sẻ bài viết: