Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin kinh tế - xã hội

14/04/2015 - 10:00 AMhaiphong.gov.vn 8748 Lượt xem

Lãnh đạo Cảng Hải Phòng tặng hoa chúc mừng

sĩ quan thuyền viên tàu

Đêm 10/4, tàu Nicolai Maersk có trọng tải 35.000 tấn của Hãng Mearsk Line đã cập cảng Tân Vũ thuộc Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng. Đây là tàu container lớn nhất từ trước đến nay tới cảng Hải Phòng.

 

Tàu Nicolai Maersk có chiều dài 198,6m - là tàu chở container lớn nhất từ trước đến nay vào khai thác tại Cảng Hải Phòng. Trong lần cập cảng này, tàu Nicolai Maersk chở theo 1.600 container hàng hóa (2.200 Tew).

Đây là một bước tiến quan trọng khẳng định năng lực của Cảng Hải Phòng đã có những bước tiến vượt bậc trong việc hiện đại hóa, đặc biệt là việc chú trọng đầu tư Chi nhánh Cảng Tân Vũ trở thành Cảng container hiện đại và có năng lực lớn nhất tại miền Bắc Việt Nam. Đồng thời cũng đánh dấu sự hợp tác giữa Cảng Hải Phòng với hãng Maersk Line trong việc phát triển đội tàu vận tải có trọng tải và năng lực vượt trội. Đây cũng là tiền đề để những con tàu lớn dài trên 190m sẽ tiếp tục vào làm hàng tại Cảng Hải Phòng trong thời gian tiếp theo.

Hiện nay, cảng Hải Phòng đã chủ động đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, phát triển cảng Tân Vũ thành cảng container hiện đại với năng lực xếp dỡ 1.500.000 TEUs mỗi năm; đủ sức thu hút, giữ chân những hãng tàu lớn. Cho đến thời điểm này, đã có hơn 20 hãng tàu lớn trên thế giới hợp tác với cảng Hải Phòng.

Chia sẻ bài viết: