Hợp tác quốc tế

Vi En Kr Ja Cn

Các thành phố có quan hệ hợp tác hữu nghị

Ký kết hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và Vùng lãnh thổ Bắc Úc
Ký kết hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và Vùng lãnh thổ Bắc Úc
Sáng 27/2014, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp xã giao Ngài Adam Giles, Nghị sĩ Quốc hội, Thủ hiến Chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Úc (Úc) nhân dịp Ngài dẫn đầu phái đoàn công tác của chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Úc đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.
  Chi tiết

Thành phố Kitakyushu - Nhật Bản
Thành phố Kitakyushu - Nhật Bản
Kitakyushu là một đơn vị hành chính cấp hạt của Nhật Bản, thuộc tỉnh Fukuoka, trên đảo Kyushu. Kitakyushu còn là một trong 15 thành phố quốc gia của Nhật Bản.
  Chi tiết

Thành phố INCHEON, Hàn Quốc
Thành phố INCHEON, Hàn Quốc
Incheon đã góp phần to lớn vào sự phát triển của Hàn Quốc với việc mở cửa cảng ra thế giới bên ngoài, hiện đại hóa Hàn Quốc như một trung tâm công nghiệp hóa. Năm 2003, thành phố được quyết định trở thành khu kinh tế mở đầu tiên của Hàn Quốc. Từ đó, các công ty bản địa lớn và các hãng kinh doanh toàn cầu đã tăng cường đầu tư vào Khu kinh tế Mở Incheon, bao gồm Samsung với việc lựa chọn Thành phố Quốc tế Songdo làm điểm đầu tư mới cho ngành công nghiệp sinh học của tập đoàn.
  Chi tiết

Thành phố Nam Ninh - Trung Quốc
Thành phố Nam Ninh - Trung Quốc
Nam Ninh là một địa cấp thị, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc, thuộc vùng Á nhiệt đới, nằm giữa 22012' - 23032' vĩ Bắc và 107045' - 108051' kinh Đông. Nam Ninh có vị trí ưu việt, nằm ở phần kết nối giữa vùng Hoa Nam, Tây Nam Trung Quốc và vành đai kinh tế Đông Nam Á, là trọng tâm kinh tế quan trọng ven bờ quanh vịnh Bắc Bộ.
  Chi tiết

Thành phố Côn Minh - Trung Quốc
Thành phố Côn Minh - Trung Quốc
Từ thời Hán Tần, miền tây nam đã xuất hiện con đường giao thông quốc tế qua Côn Minh để đi đến các nước phía nam được gọi là "Trục thân độc đạo" là con đường tơ lụa quan trọng ngày xưa. Điều đó cho thấy Côn Minh đã có lịch sử phát triển kinh tế xã hội lâu đời. Côn Minh là thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có vị trí nằm giữa cao nguyên Vân Nam và Quý Châu có độ cao 1.894m so với mặt nước biển.
  Chi tiết

Xanh Petecbua
Xanh Petecbua
Xanh Petecbua (tiếng Nga: Санкт-Петербург; đọc là Xanh Pê-téc-bua, tức là "Thành phố Thánh Phêrô") là thành phố lớn thứ hai và cố đô của nước Nga, nằm trên châu thổ sông Neva và trên một hòn đảo cận kề; thông với Vịnh Phần Lan.
  Chi tiết

Thành phố Longueuil
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ và Ca -na-đa của Thủ tướng nước ta Phan Van Khải, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Dương Ánh Điền hội đàm với ngài Jacquec Olivier, Thị trưởng thành phố Longueil và ký thỏa thuận về việc thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố.
Chi tiết

Bang Mecklenburg-Vornpommern, CHLB Đức
Bang Mecklenburg-Vornpommern, CHLB Đức
Mecklenburg-Vorpommern được thành lập năm 1945 và tái thành lập năm 1990 sau khi nước Đức lại thống nhất từ bang Mecklenburg trong lịch sử (khoảng 2/3 diện tích) và vùng đất phía tây của Đường Oder Neiße, là vùng đất còn thuộc Đức của tỉnh Pommern thuộc Vương quốc Phổ ngày xưa.
  Chi tiết

Thành phố Seattle, Hoa Kỳ
Thành phố Seattle, Hoa Kỳ
Seattle nằm ở phía tây tiểu bang Washington trên một dải đất giữa Vịnh Puget (một nhánh nhỏ của Thái Bình Dương) và hồ Washington. Thành phố được đặt tên theo tù trưởng Seattle, thuộc các bộ lạc Duwamish và Suquamish. Seattle là trung tâm của vùng đô thị Seattle–Tacoma–Bellevue lớn thứ 15 ở Hoa Kỳ và lớn thứ nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Là một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của khu vực, Seattle là thủ phủ của Quận King. Cảng Seattle và Sân bay quốc tế Seattle-Tacoma là cửa ngõ chính đi
  Chi tiết