TIN TỨC NỔI BẬT

Tin Đối ngoại Thành phố

22/01/2015 - 4:57 PMhaiphong.gov.vn 8227 Lượt xem

Sáng 20/1, đồng chí Dương Anh Điền, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Đông Uruguay do Chủ tịch Hạ viện Anibal Pereyra dẫn đầu. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Đình Bích, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

 

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Dương Anh Điền chào mừng Đoàn tới thăm thành phố và chúc Đoàn có chuyến đi công tác thành công. Đồng chí cho biết, dù hai đất nước Việt Nam và Đông Uruguay có khoảng cách xa về địa lý, nhưng Hải Phòng thường xuyên theo dõi về các nước Mỹ La tinh trong đó có Đông Uruguay, đồng chí đánh giá cao những thành tựu, ấn tượng với nền văn hóa đặc sắc, bóng đá phát triển của Uruguay. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Dương Anh Điền nhấn mạnh, Hải Phòng là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam, là cửa chính ra biển của thủ đô Hà Nội và miền Bắc Việt Nam, Hải Phòng đang có kế hoạch đẩy nhanh hơn nữa phát triển kinh tế - xã hội để mang lại phúc lợi cho nhân dân. Và để phát triển nhanh hơn nữa, thành phố cần mở mang quan hệ thương mại, buôn bán, đầu tư trong đó có Uruguay. Hy vọng sau chuyến đi này của Đoàn sẽ giúp quan hệ Việt Nam - Uruguay phát triển hơn nữa, quan hệ buôn bán giữa Việt Nam - Uruguay nói chung, Hải Phòng - Uruguay nói riêng có bước phát triển. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của HĐND, Đoàn ĐBQH luôn được thành phố đề cao, và thành phố sẽ có những biện pháp áp dụng để hoạt động của HĐND, Đoàn ĐBQH ngày càng hữu hiệu hơn, để HĐND thực sự là cơ quan quyền lực cao nhất của thành phố đại diện cho ý chí chung của nhân dân.

 

Chủ tịch Hạ viện Anibal Pereyra cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố và bày tỏ vui mừng khi đến thăm Hải Phòng. Chủ tịch Hạ viện Anibal Pereyra cho biết, những năm gần đây Uruguay - Việt Nam đã có những cuộc làm việc cấp cao, và mục đích của chuyến thăm của Đoàn lần này là tạo điều kiện để hai nước Việt Nam - Uruguay quan hệ gần gũi, chặt chẽ hơn, mối quan hệ song phương được duy trì và phát triển tốt đẹp trong thời gian tới. Chủ tịch Hạ viện đánh giá cao quan hệ song phương với Việt Nam trên nhiều mặt và hy vọng qua chuyến thăm sẽ có những bước phát triển mới.

 

 

Hoàng Tùng

Chia sẻ bài viết: