Cảng Hải Phòng
Hoa Phượng

THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI HẢI PHÒNG

Chào thành phố cảng xanh

Vi En Kr Ja Cn

Thông tin kinh tế - xã hội

18/08/2014 - 10:37 AMheza.gov.vn 8908 Lượt xem

Đồng chí Phạm Thuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng

phát biểu tại cuộc họp

Ngày 15/8/2014, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp với nội dung hỗ trợ Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự án “LG Electronics Việt Nam Hải Phòng” tại Khu công nghiệp Tràng Duệ. Tham gia Cuộc họp có lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, lãnh đạo các phòng chức năng và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban Quản lý, Cổng Thông tin điện tử Ban Quản lý, ông Park Jae Ryong - Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam, Ban lãnh đạo Công ty cùng các cộng sự liên quan.

 

Tại cuộc họp, ông Park Jae Ryong - Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vì sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban Quản lý đối với quá trình xây dựng và từng bước đi vào ổn định hoạt động của Công ty trong thời gian vừa qua. Liên quan tới tiến độ triển khai dự án, ông đã trình bày các khó khăn vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện, đồng thời nêu lên các đề xuất, kiến nghị để Ban Quản lý có phương án hỗ trợ giải quyết.

Ông Park Jae Ryong - Tổng Giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam báo cáo tình hình triển khai Dự án

“LG Electronics Việt Nam Hải Phòng”


Sau khi nghe phần trình bày của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị sự nghiệp đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao về hỗ trợ, hướng dẫn Công ty triển khai hoạt động, thực hiện dự án đầu tư và đưa ra các giải pháp giải quyết khó khăn, vướng mắc cho dự án. Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phạm Thuyên hoan nghênh lãnh đạo Công ty đã tích cực triển khai dự án, sau gần một năm được cấp Giấy chứng nhận đầu tư Công ty đã hoàn thành khối lượng lớn các công trình xây dựng nhà xưởng, lắp đặt máy móc và đi vào hoạt động sản xuất - kinh doanh. Đồng chí nhấn mạnh đây là dự án trọng điểm của thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ thường xuyên phối hợp với Công ty trong quá trình triển khai dự án để dự án thực hiện đúng tiến độ, xây dựng Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng phát triển bền vững, phát huy thương hiệu của công ty mẹ. Trước mắt, hai bên phối hợp giải quyết các vấn đề về tổ chức, bố trí các bộ phận chức năng của Công ty, tuyển dụng, quản lý, đào tạo lao động; thực hiện quy hoạch, xây dựng, bảo vệ môi trường; thương mại xuất nhập khẩu. Công ty nên thường xuyên cử cán bộ tới làm việc với các phòng chuyên môn của Ban Quản lý để được hướng dẫn nghiệp vụ và phổ biến chính sách pháp luật. Đồng chí khẳng định Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ hết sức tạo điều kiện hỗ trợ để dự án triển khai đúng tiến độ, hiệu quả, uy tín, chất lượng.

Cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án thể hiện sự quan tâm, sát sao của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đối với các dự án được thực hiện trong các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng, đặc biệt là đối với Dự án “LG Electronics Việt Nam Hải Phòng” - Dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hải Phòng hiện nay, được kỳ vọng sẽ giải quyết việc làm cho 20.000 lao động, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội cho thành phố Hải Phòng./.

Dự án “LG Electronics Việt Nam Hải Phòng” tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư LG ELECTRONICS INC (Hàn Quốc) ngày 06/9/2013, dự án gắn với thành lập Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng. Dự án “LG Electronics Việt Nam Hải Phòng” được thực hiện với mục tiêu: sản xuất, lắp ráp sản phẩm điện và điện tử công nghệ cao như thiết bị đo điện tử, thiết bị phát thanh kỹ thuật số cho ô tô, linh kiện điện tử cho ô tô, hàng gia dụng tiết kiệm điện năng và các bộ phận (linh kiện) của các sản phẩm này; sản xuất, lắp ráp ti vi màu, ti vi thông minh, các sản phẩm điện, điện tử khác và các bộ phận (linh kiện) của các sản phẩm này; sản xuất, lắp ráp điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi và các bộ phận (linh kiện) của các sản phẩm này; sản xuất các sản phẩm điện, điện tử tiêu dùng và các bộ phận (linh kiện) của các sản phẩm này, bao gồm cả điện thoại di động thông minh mà LGE và các công ty con của LGE sản xuất thuộc hoạt động kinh doanh phổ biến của LGE. Bên cạnh hoạt động sản xuất, lắp ráp, LGE còn đăng ký cung cấp các dịch vụ sau bán hàng, dịch vụ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, bảo hành cho tất cả các sản phẩm của LGE (tại Việt Nam và nước ngoài) và hoạt động kinh doanh bất động sản, bao gồm đầu tư, tạo lập nhà xưởng, cơ sở vật chất và văn phòng để cho các nhà đầu tư khác thuê. Trên tổng diện tích đất dự kiến sử dụng 402.600 m2, quy mô cho năm sản xuất ổn định của dự án LG Electronics Việt Nam Hải Phòng là: thiết bị đo điện tử, thiết bị phát thanh kỹ thuật số cho ô tô, linh kiện điện tử cho ô tô: công suất 16.812.000 sản phẩm mỗi năm; ti vi màu và ti vi thông minh: công suất 534.000 sản phẩm mỗi năm; máy điều hòa nhiệt độ: công suất 550.000 sản phẩm mỗi năm; máy hút bụi: công suất 5.376.000 sản phẩm mỗi năm; máy giặt: công suất 1.560.000 sản phẩm mỗi năm; điện thoại di động thông minh: công suất 600.000 sản phẩm mỗi năm; các sản phẩm điện và điện tử tiêu dùng khác và các bộ phận (linh kiện) của các sản phẩm này mà LGE và các công ty con của LGE sản xuất thuộc hoạt động kinh doanh phổ biến của LGE sẽ được sản xuất dựa trên kế hoạch đầu tư tiếp theo trong thời gian thực hiện dự án; tổng diện tích nhà xưởng dự kiến cho thuê là 33.300 m2. Tổng vốn đầu tư của dự án là 31.695.000.000.000 (ba mươi mốt nghìn, sáu trăm chín mươi lăm tỷ) đồng, tương đương 1.500.000.000 (một tỷ, năm trăm triệu) USD được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn I thực hiện trong vòng 4 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư (tháng 9/2013 đến tháng 9/2017); giai đoạn II thực hiện trong vòng 6 năm tiếp theo (từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2023). Tổng thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

 

 

Thực hiện: Thùy Linh - Trung tâm Xúc tiến đầu tư

Chia sẻ bài viết: